• HỘI THẢO CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG LĨNH VỰC DU LỊCH THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Sáng ngày 06/12/2022, Sở VHTTDL thành phố Cần Thơ đã tổ chức hội thảo Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch. Đến dự và đồng chủ trì Hội thảo có Ông Hoàng Quốc Hòa, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) và Bà Đào Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP. Cần Thơ.

• LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC GIỮA ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ VÀ TẬP ĐOÀN VIETRAVEL

Ngày 30/11/2022), tại UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Ủy ban nhân dân thành phố Cần và Công ty Cổ phần Tập đoàn Vietravel (Tập đoàn Vietravel) - Tập đoàn lữ hành & hàng không duy nhất tại Việt Nam,  nhằm đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Đồng thời, tăng cường quảng bá hình ảnh, thúc đẩy và tạo điều kiện cho việc hợp tác và phát triển lâu dài giữa hai bên theo định hướng phát triển du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Cần Thơ.

• KHAI TRƯƠNG “KHÔNG GIAN SÁCH TIẾNG PHÁP” TẠI THƯ VIỆN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Chiều ngày 29 tháng 11 năm 2022, “Không gian sách tiếng pháp” tại Thư viện thành phố Cần Thơ chính thức được khai trương và đưa vào phục vụ bạn đọc tại địa chỉ: Số 1 Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

• Mô hình Xe Thư viện lưu động và mô hình Thư viện số, năm học 2022 – 2023 với chủ đề Đọc sách vì tương lai tại quận Thốt Nốt

Thiết thực lập thành tích chào mừng chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022. Đồng thời, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa, sân chơi trí tuệ và bổ ích trong toàn thể đoàn viên, thanh thiếu nhi. Thư viện thành phố Cần Thơ phối hợp BTV quận Đoàn, Hội đồng Đội quận Thốt Nốt tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Đọc sách vì tương lai”, vận hành mô hình Xe Thư viện lưu động và mô hình Thư viện số, năm học 2022 – 2023 trên địa bàn quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

• Làm việc quận Bình Thủy về công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2022

Chiều ngày 24/11/2022, Đoàn Công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ (VHTTDL) làm việc với Ủy ban nhân dân quận Bình Thủy về hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2022; Kế hoạch hoạt động năm 2023. Đoàn Công tác của Sở VHTTDL gồm có: Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở – Trưởng đoàn; Lãnh đạo phòng chuyên môn của Sở.

• Tập huấn công tác văn thư lưu trữ và cải cách hành chính năm 2022

Nhằm trang bị và cập nhật những kiến thức, kỹ năng cần thiết để nâng cao hiệu quả trong việc theo dõi, tham mưu công tác cải cách hành chính và văn thư lưu trữ cho đội ngũ công chức, viên chức tại các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở. Ngày 11/11/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ đã tổ chức lớp tập huấn công tác văn thư lưu trữ và cải cách hành chính năm 2022 tại Hội trường Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố.

• Hội thi Tìm hiểu pháp luật - Hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Hòa cùng không khí hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Thực hiện Kế hoạch số 3262/KH-SVHTTDL ngày 16 tháng 9 năm 2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thực hiện các hoạt động hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sáng ngày 09/11/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tổng kết và trao giải Hội thi tìm hiểu pháp luật nhân kỷ niệm 10 năm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Hội thi). Đến tham dự, chỉ đạo buổi Tổng kết và trao giải ông Trương Công Quốc Việt - Phó Giám đốc Sở, cùng đại diện Sở Tư pháp, Thủ trưởng các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc Sở, thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi, tập thể và cá nhân đạt giải tại Hội thi.

• Bế mạc Liên hoan “Dân ca Nam Bộ thành phố Cần Thơ năm 2022”

Tối 04/11 tại Công viên Bến Ninh Kiều, Liên hoan “Dân ca Nam Bộ thành phố Cần Thơ năm 2022” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức từ ngày 01/11 đến 04/11/2022 đã chính thức bế mạc.

• Nhà hát Tây Đô tham gia Liên hoan cải lương toàn quốc - 2021 tại tỉnh Long An

Liên hoan Cải lương toàn quốc, do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức định kỳ 03 năm một lần, không chỉ là cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm cho các nghệ sĩ mà còn là cơ hội cho các đơn vị nghệ thuật, thông qua cuộc thi từng bước định hướng về tiêu chí nghệ thuật, xây dựng lực lượng kế thừa có đầy đủ năng lực, giữ gìn phong cách nghệ thuật sân khấu riêng của từng đơn vị đồng thời phát huy mạnh mẽ nghệ thuật sân khấu cải lương gắn kết phục vụ nhiệm vụ chính trị, phục vụ công chúng.

• CẦN THƠ TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN

(CT) - Ban Tổ chức các ngày lễ, kỷ niệm TP Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chào năm mới 2023 và “Mừng Đảng quang vinh - mừng Xuân Quý Mão”.

Trang đầu 12345678910 Trang cuối