start portlet menu bar

Hoạt động của lãnh đạo Bộ;hoatdongcualanhdaobo

Display portlet menu
end portlet menu bar
start portlet menu bar

Hoạt động của lãnh đạo Bộ;hoatdongcualanhdaobo

Display portlet menu
end portlet menu bar
Điểm du lịch

Tham quan Lò hủ tiếu truyền thống tại Cần Thơ

23/09/2021 06:00
Màu chữ Cỡ chữ

Đến với Cần Thơ – Đô thị miền sông nước, du khách thường rất ấn tượng bởi các tour đường sông với nhiều điểm đến hấp dẫn cuốn hút, và Lò hủ tiếu truyền thống Sáu Hoài được đánh giá là một nơi thú vị không thể bỏ qua.

 

Lò hủ tiếu Sáu Hoài tọa lạc tại khu vực 7, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, cách trung tâm Cần Thơ khoảng 7km. Mở cửa từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối mỗi ngày. Sau khi tham quan chợ nổi Cái Răng, du khách thường tiếp tục chọn đến đây để tìm hiểu và trải nghiệm quy trình làm hủ tiếu thủ công truyền thống.     

Nếu nhắc đến Hà Nội là phải nhắc đến phở thì nói về miền Tây phải kể ngay hủ tiếu. Đến đây, du khách sẽ được tham quan các công đoạn làm hủ tiếu từ bước nấu bánh tráng từ bột, đến phơi khô, cho vào máy cắt thành sợi hủ tiếu…Và lời khuyên cho bạn là nên đến tham quan lò hủ tiếu truyền thống tại Cần Thơ vào buổi sáng để có thể tận mắt xem được hết các công đoạn làm ra sợi hủ tiếu gạo dai ngon của miền “gạo trắng nước trong”. Đặc biệt, khi đến lò hủ tiếu Sáu Hoài, du khách sẽ được tận tay thử một số công đoạn làm hủ tiếu truyền thống như dùng một chiếc vợt tròn vớt bánh trải ra vỉ để đem phơi dưới nắng, hoặc thử công đoạn cho bánh vào máy cắt thành sợi. Ngoài ra, hủ tiếu tại đây có nhiều loại với nhiều màu sắc từ những nguyên liệu thiên nhiên khác nhau, màu trắng thuần từ bột gạo, màu đỏ của gấc, màu xanh lá của lá dứa, màu vàng từ bột nghệ, màu tím lá cẩm…

Thêm một điều thú vị tại nơi này, bên cạnh món hủ tiếu xương súp truyền thống, món ăn góp phần làm nên tên tuổi cho Lò hủ tiếu Sáu Hoài là pizza hủ tiếu. Nôm na cho dễ hình dung thì đó là hủ tiếu chiên giòn có topping. Khác với bánh pizza thông thường, đế bánh của chiếc pizza này được làm từ hủ tiếu. Đầu bếp sẽ trụng chín hủ tiếu rồi tạo hình cho hủ tiếu  tròn to như đế  bánh pizza và chiên trong chảo dầu nóng đến khi chúng vàng đều thì vớt ra. Phần topping của bánh là trứng chiên, thịt khìa và được rưới thêm nước cốt dừa cho thêm phần thơm béo. Sự sáng tạo trong cách chế biến và hòa quyện giữa các nguyên liệu thật sự đã tạo nên một món ăn mới lạ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

 Ngoài việc là cơ sở sản xuất hủ tiếu, và cho khách tham quan, tại đây còn có dịch vụ homestay đáp ứng nhu cầu nghỉ đêm của du khách và kinh doanh một số mặt hàng lưu niệm, quà tặng thủ công mỹ nghệ.

Mỹ Trinh - TTPTDL

Các tin khác

  • Phát động Chương trình bình chọn điểm đến du lịch hấp dẫn cho TP.HCM và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long vào năm 2024 với chủ đề “Nâng tầm điểm đến – Kết nối hành trình” (31/05/2024)
  • Thành phố Cần Thơ khảo sát, trao đổi kinh nghiệm về phát triển du lịch tại tỉnh Tây Ninh (30/05/2024)
  • Chợ nổi Cái Răng vào mùa lý tưởng, khách vui mừng nhìn thấy sự đổi mới (30/05/2024)
  • THÔNG TIN TUẦN DU LỊCH NINH BÌNH NĂM 2024, CHỦ ĐỀ “SẮC VÀNG TAM CỐC – TRÀNG AN” (23/05/2024)
  • Thông tin chuỗi sự kiện du lịch hè Bình Định năm 2024 (21/05/2024)
  • Những điểm tham quan, du lịch Cần Thơ dịp lễ 30/4 - 01/5 (28/04/2024)
  • Gợi ý một số tour du lịch 1 buổi tại thành phố Cần Thơ (27/02/2024)
  • VÓ SÔNG FARM – Miền ký ức quê hương (27/02/2024)
  • Khu du lịch sinh thái Sông Hậu Farm – Cờ Đỏ (27/02/2024)
  • Vườn du lịch sinh thái Tuấn Tường – Hợp tác xã Hai Thìn (27/02/2024)
  • Trang đầu 12345 Trang cuối
start portlet menu bar

Hoạt động của lãnh đạo Bộ;hoatdongcualanhdaobo

Display portlet menu
end portlet menu bar
start portlet menu bar

Hoạt động của lãnh đạo Bộ;hoatdongcualanhdaobo

Display portlet menu
end portlet menu bar
start portlet menu bar

Hoạt động của lãnh đạo Bộ;hoatdongcualanhdaobo

Display portlet menu
end portlet menu bar
start portlet menu bar

Hoạt động của lãnh đạo Bộ;hoatdongcualanhdaobo

Display portlet menu
end portlet menu bar