start portlet menu bar

Hoạt động của lãnh đạo Bộ;hoatdongcualanhdaobo

Display portlet menu
end portlet menu bar
start portlet menu bar

Hoạt động của lãnh đạo Bộ;hoatdongcualanhdaobo

Display portlet menu
end portlet menu bar
Ấm thực

Sầu riêng chiên giòn – món ngon nức mũi

11/06/2024 09:49
Màu chữ Cỡ chữ

Hàng năm cứ vào khoảng tháng 4 đến tháng 6 dương lịch là bắt đầu mùa trái cây của thành phố Cần Thơ. Trong đó nhất là mùa của sầu riêng, được mệnh danh “Vua của các loại trái cây”. Có người nói nếu chưa ăn sầu riêng thì xem như bạn chưa phải dân miền Tây. Vì vậy món sầu riêng có thể được xem là “quốc hồn quốc tuý” bên cạnh món lẩu mắm làm nên thương hiệu đặc sản của vùng miền Tây sông nước.

Hiện nay, theo thống kê trên thị trường có khoảng 200 giống sầu riêng, nhưng được người dân ưa chuộng và được trồng nhiều ở các nhà vườn thành phố Cần Thơ thường là Ri 6, MonThong, Musaking, chuồng bò, khổ qua, 9 Hoá... Trái sầu riêng nói chung khi chín đều có hình dạng hơi cầu, có đầy gai bên ngoài và mùi thơm sực nức. Nếu đã là tín đồ mê sầu riêng, chắc hẳn ai cũng đã thưởng thức sầu riêng theo nhiều cách như ăn trực tiếp, xay sinh tố, nấu chè, xôi... Và một trong những cách thưởng thức sầu riêng ngon hơn đó là món sầu riêng chiên.

Với món sầu riêng chiên giòn này, ta phải chọn sầu riêng già hoặc vừa chín tới để múi sầu riêng còn cứng thì thành phẩm sẽ thơm ngon hơn. Không nên chọn những trái đã chín quá, múi bị mềm. Bước tiếp theo, ta sẽ tách múi sầu riêng rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó tách bỏ hột. Tiếp theo ta cho sầu riêng vào bột chiên giòn đã pha sẵn rồi trộn đều, sau đó áo qua 1 lớp bột. Và bắt đầu chiên trong chảo dầu, mở lửa vừa, trong khoảng 4 phút cho tới khi vàng đều 2 mặt, ta gắp sầu riêng ra để ráo dầu. Thành phẩm ta có được là dĩa sầu riêng chiên với màu vàng ruộm đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn, cắn miếng bánh sẽ cảm nhận độ giòn rụm, vị ngọt nhẹ, thơm thoang thoảng trong miệng khiến ta không thể ngừng ăn.

Bạn có thể tự làm món này tại nhà hoặc đến với các điểm vườn du lịch sinh thái huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ đều có thể thưởng thức món ngon này như Khu du lịch Lung Cột Cầu – Bưng Đá Nổi là một địa chỉ tham khảo.

 

Lê Thị Thanh Thuỳ Trung tâm Xúc tiến Thương mại – Du lịch và Quản lý di tích huyện Phong Điền

Các tin khác

  • Cần Thơ đón 870.000 lượt khách trong dịp Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 11 năm 2024 (24/04/2024)
  • Họp báo Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024 (11/04/2024)
  • Ẩm thực Bốn Mùa - không gian sinh thái, hầm rượu hiện đại (01/11/2023)
  • Bánh dân gian Cần Thơ đạt kỷ lục Châu Á (09/06/2023)
  • Bánh xèo miền Tây – đặc sản vùng đất Nam Bộ (09/06/2023)
  • Nghề làm bánh tráng Thuận Hưng được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. (09/06/2023)
  • Độc lạ món cháo “Tương Yêu” (15/05/2023)
  • Nhà hàng Trọng Hữu – Nghe đờn ca tài tử giữa lòng Thành phố Cần Thơ (08/11/2022)
  • Lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch và nghiệp vụ phục vụ bàn, nhà hàng năm 2022 (12/09/2022)
  • HỘI THI BÁNH DÂN GIAN NĂM 2022 (18/04/2022)
  • Trang đầu 12 Trang cuối
start portlet menu bar

Hoạt động của lãnh đạo Bộ;hoatdongcualanhdaobo

Display portlet menu
end portlet menu bar
start portlet menu bar

Hoạt động của lãnh đạo Bộ;hoatdongcualanhdaobo

Display portlet menu
end portlet menu bar
start portlet menu bar

Hoạt động của lãnh đạo Bộ;hoatdongcualanhdaobo

Display portlet menu
end portlet menu bar
start portlet menu bar

Hoạt động của lãnh đạo Bộ;hoatdongcualanhdaobo

Display portlet menu
end portlet menu bar